Từ điển về cây trồng: Công cụ hữu ích cho việc chăm sóc và nuôi dưỡng cây cối

Từ điển về cây trồng là một nguồn thông tin quan trọng và hữu ích cho những ai quan tâm đến lĩnh vực nông nghiệp, trồng trọt và chăm sóc cây cối

Sầu riêng: Nguồn gốc, Dinh dưỡng, Giá trị kinh tế
Sầu riêng: Nguồn gốc, Dinh dưỡng, Giá trị kinh tế

694 Lượt xem

Sầu riêng (Durio zibethinus - Sầu riêng Đông Nam Á, tiếng Anh: Durian) là một trong những loại cây ăn quả đặc sản, có thời gian thu hoạch kéo dài và có giá trị kinh tế cao ở Việt Nam. Ăn một chén sầu riêng, cơ thể sẽ được cung cấp khoảng 38% lượng vitamin B6; 80% vitamin C; 25% đồng; 61% thiamine; 30% kali; 18% magiê; 39% lượng mangan; 29% riboflavin; 22% folate và 13% niacin một người cần mỗi ngày.
Nấm Phytophthora: Hiểm họa kinh tế và môi trường
Nấm Phytophthora: Hiểm họa kinh tế và môi trường

327 Lượt xem

Nấm Phytophthora là một loại nấm gây bệnh trên cây trồng, có khả năng tấn công và làm hỏng rễ, lá và quả, gây ra các triệu chứng như vàng lá, thối rễ, thối quả, gây thiệt hại kinh tế nghiêm trọng. Trên thế giới, nấm Phytophthora là nguyên nhân của "Nạn đói lớn" ở Ireland, "Sudden Oak Death" ở Bắc Mỹ, "Larch Tree Disease" ở Anh và "Jarrah Dieback" ở Tây Úc..
Sản phẩm sinh học/ Chế phẩm sinh học
Sản phẩm sinh học/ Chế phẩm sinh học

120 Lượt xem

Năm 2019, giá trị thị trường toàn cầu của chế phẩm sinh học được ước tính là khoảng 47,7 tỷ USD. Dự kiến ​​trong tương lai, giá trị thị trường này sẽ tiếp tục tăng lên do sự gia tăng nhu cầu về các sản phẩm và công nghệ sinh học. Chế phẩm sinh học trong nông nghiệp có thể giảm lượng phân bón hóa học sử dụng lên đến 50%, tăng hiệu suất cây trồng từ 5% đến 30%, thân thiện và bảo vệ môi trường.

Hiển thị 5 - 7 / 7 kết quả

Đã thêm vào giỏ hàng