Chephamsinhhoc3H.com - Cùng nông dân 4.0 vươn tầm Nông nghiệp hiện đại

Ngành nông nghiệp năm 2023: Thay đổi để phát triển

 

  • Năm 2022 có thể nói là một cột mốc ấn tượng trong ngành nông nghiệp Việt Nam. Đặc biệt, với lĩnh vực nông lâm thủy sản, lần đầu tiên Việt Nam đạt kim ngạch xuất khẩu lên đến 50 tỷ USD, và đẩy mạnh nhiều mặt hàng bước vào nhóm xuất khẩu. 

 

Chephamsinhhoc3H- Công nghệ nông nghiệp phát triển

 

 

Nhiều điểm ấn tượng 

 

  • Kết thúc năm 2022, tỷ lệ che phủ rừng đã đạt mức ấn tượng 42,02%; tỷ lệ số xã đạt chuẩn nông thôn mới đã trên mức 73%. Đặc biệt kim ngạch xuất khẩu toàn ngành nông lâm ngư nghiệp vượt bật (53,22 tỷ USD), tăng đế 9,3%. Thăng dư thương mại toàn ngành ước tính đạt 8,5 tỷ USD, tăng vọt 30%. 
     
  • Toàn ngành nông lâm ngư nghiệp có đến 11 nhóm mặt hàng có kinh ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD. Trong đó có 8 sản phẩm/ nhóm sản phẩm kinh ngạch trên 2 tỷ USD ( cà phê, cao su, gạo, hoa quả, điều, tôm, cá tra, sản phẩm gỗ); 7 mặt hàng kim ngạch trên 3 tỷ USD (gỗ & sản phẩm gỗ, tôm, cà phê, gạo, cao su, rau quả, hạt điều) 
  • Thứ trưởng Bộ Nông nghiệ và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến cho rằng ngành nông nghiệp Việt Nam hiện tại không những đạt được những kết quả tốt trong xuất khẩu mà còn đạt được nhiều thành tựu trng xây dựng chính sách pháp luật ngành để mở rộng không gian cho phát triển nông lâm ngư nghiệp 
  • Năm 2022 là năm đầu tiên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và đạt được kết quả bước đầu tích cực. Đồng thời tích cực tham gia quá trình soạn thảo dự án Luạt Đất đai sửa đổi, đã kiến nghị sửa đổi, bổ sung nhiều nội dung Luật Đất đai cho phù hợp với một số luật chuyên ngành trong lĩnh vực nông nghiệp
  • Dự thảo Luật Đất Đai đã tiếp thu, bổ sung các quy định về nhóm đất nôn nghiệp, thể chế tại Luật quy định về tập trung, tíc tụ đất nôn nghiệp để sản xuất quy mô lớn, mở rộng đối tượng nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp, hạn mức giao nông nghiệp; người sử dụng đất nông nghiệp được chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và một số quy định về đất lâm nghiệp 

 

  •  
Các phương pháp quản lý phòng ngừa bệnh tuyến trùng rễ cây
Các phương pháp quản lý phòng ngừa bệnh tuyến trùng rễ cây

149 Lượt xem

Quản lý và ngăn ngừa bệnh tuyến trùng rễ cây yêu cầu một chiến lược toàn diện và tích hợp nhiều biện pháp từ canh tác thông minh cho đến ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến để bảo vệ cây trồng và duy trì hiệu suất sản xuất nông nghiệp.
Quản lý các bệnh thối rễ và thân
Quản lý các bệnh thối rễ và thân

193 Lượt xem

Bệnh thối rễ và thân là một trong những bệnh phổ biến gây hại đến nhiều loại cây trồng. Đặc điểm chung của bệnh này là triệu chứng như còi cọc, vàng lá, héo và cuối cùng là chết cây. Nếu không được phòng trừ và điều trị kịp thời, bệnh có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho cây trồng và ảnh hưởng đến năng suất sản xuất.
Sử dụng thuốc kích rễ cho cây mai vàng vào thời điểm nào tốt nhất?
Sử dụng thuốc kích rễ cho cây mai vàng vào thời điểm nào tốt nhất?

229 Lượt xem

Cây mai vàng là một loại cây cảnh phổ biến trong văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Cây mai vàng với vẻ đẹp tươi sáng của hoa và ý nghĩa phong thủy mang lại sự may mắn, luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người yêu cây cảnh. Nhưng để cây mai vàng phát triển khỏe mạnh, việc chăm sóc hệ rễ là vô cùng quan trọng. Và việc sử dụng thuốc kích rễ là một trong những biện pháp hiệu quả để giúp cây mai vàng phát triển hệ rễ tốt hơn.  
Thuốc kích rễ là gì? Tại sao nên sử dụng thuốc kích rễ cho cây?
Thuốc kích rễ là gì? Tại sao nên sử dụng thuốc kích rễ cho cây?

149 Lượt xem

Thuốc kích rễ là một loại phân bón hoặc chất kích thích được sử dụng để tăng cường quá trình phát triển của hệ thống rễ cây trồng. Thuốc kích rễ có thể giúp cây nhanh chóng phát triển rễ mạnh mẽ, tăng khả năng hấp thụ nước và chất dinh dưỡng từ đất, từ đó giúp cây trồng phát triển tốt hơn. Hiện nay thuốc kích rễ cũng được dùng nhiều trong công việc giâm cành, chiết cành, tưới lá, ủ hạt giống và tưới gốc cho cây,…

Hiển thị 5 - 8 / 20 kết quả

Đã thêm vào giỏ hàng